คลาส (CLASSES)

คลาสที่ โอม แฟกทอรี่ แบงคอกจะมีความหลากหลาย ตั้งแต่คลาสโยคะเบสิคจนถึงคลาสพิเศษเฉพาะทาง หรือ ผู้ฝึกสามารถเลือกเข้าคลาสตามประเภท เช่น ผู้ที่ต้องการความท้าทาย  ก็มีคลาส แอเรียล โยคะหรือ บันจี้ โฟลล์ ส่วนผู้ที่ต้องการความผ่อนคลาย สงบ สมาธิ ก็มีคลาส หยิน (Yin Yoga) หรือ เจนเทิล โฟลว์ (Gentle flow) เราเชื่อว่าคุณจะชอบเมื่อลองเข้าคลาสของเรา


Beginners (เบสิคหรือผู้ที่เพิ่งเริ่มฝีก)

 

เป็นคลาสที่เหมาะสำหรับผู้ฝึกใหม่โดยเฉพาะ เป็นการปรับสรีระและร่างกายให้สมดุล และเป็นการทำความเข้าใจกับท่าพื้นฐานในการเล่นโยคะ การหายใจ รวมไปถึงการใช้กล้ามเนื้อที่ถูกต้อง เพื่อให้การผึกมีประสิทธิภาพและไม่เกิดการบาดเจ็บVinyasa (วินยาสะ)

 

วินยาสะ โยคะ เป็นการฝึกเคลื่อนไหวร่างกายโดยการทำท่าโยคะอย่างต่อเนื่องให้มีความสัมพันธ์กับการหายใจ ทำให้ผู้ฝึกสามารถยืดเหยียดได้มากขึ้น เหมาะกับผู้ที่มีประสบการณ์การเล่นโยคะมาแล้วระดับนึงHatha (หฐโยคะ)

 

หฐโยคะ เป็นการผึกโยคะท่าพื้นฐานเพื่อสร้างความสมดุลของร่างกายร่วมไปกับการฝึกลมหายใจ เพื่อให้เกิดความผ่อนคลาย เป็นคลาสที่ช่วยบำบัดและบรรเทาอาการปวดเหมาะสำหรับผู้ฝึกทุกระดับชั้น

 Gentle Flow 

 

คลาสนี้จะเริ่มจากการเรียนท่าพื้นฐานของวินยาสะ โดยจะเพิ่มความยากง่ายตามระดับของผู้ฝึกแต่ละคน เน้นความยืดหยุ่น คลาสนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ฝึกที่มองหาการผึกโยคะที่ไม่หนักมาก เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นฝึกไปจนถึงผู้ฝึกมาแล้วระดับนึง

 Balance

 

เป็นคลาสที่ฝึกการทรงตัว ควบคู่ไปกับการผึกสมาธิ จิตที่นิ่งอยู่กับลมหายใจจะช่วยในการทรงตัวทำได้ดีขึ้น การฝึกจะมีการค้างท่าเพื่อช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงและเป็นการกระชับกล้ามเนื้อ เหมาะสำหรับผู้ฝึกทุกระดับชั้นAlignment Yoga

 

เป็นคลาสที่ฝึกการจัดร่างกายและใช้กล้ามเนื้อที่ถูกต้องกับท่าโยคะเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการบาดเจ็บ การเข้าใจในการจัดท่าที่ถูกต้องจะทำให้ช่วยในการเข้าท่าโยคะได้ง่ายและปลอดภัย ช่วยให้ผู้ฝึกสามารถปรับท่าให้เหมาะสมกับความสามารถของตนเองเหมาะสำหรับผู้ฝึกทุกระดับชั้นYin

 

หยิน โยคะ เป็นการฝึกโยคะที่เน้นความสงบ นิ่ง โดยจะมีการค้างท่าตามระยะเวลาที่กำหนดควบคู่ไปกับการฝึกลมหายใจ เพื่อให้เลือดลมเดินตามข้อต่อ เสริมสร้างการทำงานของเนื้อเยื่อที่อยู่ภายในร่างกาย ช่วยให้ร่างกายยืดหยุด และสร้างความแข็งแรงของข้อต่อ กระดูก และกล้ามเนื้อ

 Office Syndrome

 

ออฟฟิศ ซินโดรม เป็นการฝึกโยคะเพื่อช่วยผ่อนคลาย จากอาการปวดหลัง ปวดไหล่ไมเกรน จากการนั่งทำงานหรือใช้คอมพิวเตอร์นาน รวมไปถึงการปรับสรีระของร่างกายให้เกิดความสมดุลคลาส Aerial Yoga

Aerial Level 1 /Basics (ระดับพื้นฐาน)

 

ไม่ว่าคุณจะมีประสบการณ์จากคลาสโยคะ หรือเรียนเต้นมาก่อน แต่หากคุณไม่เคยเรียนคลาสแอเรียลโยคะมาก่อน แนะนำว่าควรเริ่มที่ระดับ 1 หรือพื้นฐานได้เลย คลาสนี้ออกแบบเพื่อเตรียมพร้อมขั้นพื้นฐานให้ผู้เรียนรู้สึกคุ้นเคยกับองค์ประกอบเริ่มต้นของแอเรียลโยคะ ผู้เรียนจะได้รู้จักการใช้ผ้าพยุงตัวเพื่อรักษาสมดุล เคลื่อนไหวพลิกตัวบนผืนผ้า และการจัดเปลให้อยู่ในท่าที่ถูกต้อง คลาสนี้ยังช่วยให้ผู้เรียนได้รู้จักร่างกายของตนและรู้จักปรับสมรรถภาพ เพื่อผ่อนคลายAerial Level 2/Intermediate (ระดับกลาง)

 

คุณมีความเชี่ยวชาญในระดับพื้นฐาน ไม่กลัวเมื่อต้องพลิกตัวบนผืนผ้า และไม่เกร็งขณะถูกบอกให้พันขาล็อคเข้ากับผ้า  แสดงว่า คุณคงพร้อมสำหรับคลาสระดับสองแล้ว ผู้เรียนในระดับสองจะต้องคุ้นเคยที่จะเคลื่อนไหวบนผ้าอย่างคล่องแคล่ว เพื่อทำท่าทางในลักษณะของกายกรรม การทรงตัว และท่าหมุนอื่นๆ สำหรับมือใหม่เตรียมพร้อมสำหรับความท้าทายที่จะพบจากการสร้างความแข็งแรงทุกส่วนของร่างกาย และความยืดหยุ่นได้เลยคลาส Skybox Bungee

Bungee Flow 101

 

โปรแกรม บันจี้ โฟลว์ของ โอม แฟกทอรี่ เป็นการออกกำลังกายโดยเน้นคาร์ดิโอ และใช้สายบันจี้ช่วยซัพพอร์ตร่างกาย เน้นความปลอดภัย ให้ความยืดหยุ่น ใช้แรงกระแทกต่ำ (low impact) ลงเข่าหรือข้อเท้า เหมาะกับผู้ที่อยากเน้นแกนกลางลำตัวที่แข็งแรงและเผาผลาญ แคลอรี่Fit Ball

 

การนำลูกบอลมาเป็นส่วนประกอบในการออกกำลังกาย ตามจังหวะเพลง เน้นการบริหารกล้ามเนื้อ ตั้งแต่หัวไหล่ หน้าท้อง แผ่นหลัง ไปจนถึงต้นขา สะโพก ให้เกิดการกระซับ การควบคุมแรงดีดกลับของลูกบอล ก็จะช่วยสร้างความแข็งแรงของแกนกลางลำตัวเช่นกันBurn & Sculpt

 

เป็นการออกกำลังกายตามจังหวะเพลงโดยใช้นำ้หนักไม่มาก เช่น ใช้ ดัมเบลล์ หรือบางท่าอาจจะใช้น้ำหนักของผู้ฝึกเพียงอย่างเดียว การทำท่าซำ้ๆ ตามจังหวะเพลงจะทำให้กล้ามเนื้อเกิดความคงทน ในขณะเดียวกันก็เผาผลาญไขมัน กระซับกล้ามเนื้อ สร้างความแข็งแรง และทรวดทรงที่ดีขึ้น